cách chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được khá nhiều đối tượng ưu thích hiện giờ với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng nghiên cứu về kỹ thuật chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên nghiên cứu cách chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được khá nhiều người biết tới hiện giờ, là loài cây hoa leo số 1 hiện tại được khá nhiều trường hợp lựa chọn làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với điều kiện khí hậu, tuy nhiên do đặc điểm “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vậy bạn có khả năng trồng cây ở trên bất kỳ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


biện pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng biện pháp là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây từng nghiêm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn lựa công nghệ nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm tầm 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng tiến hành ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có khá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có không ít ánh sáng.

Khi các hạt không khác đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn click here trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dinh dưỡng dưỡng chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải rất hay bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt bỏ những cành không phát triển để tập luyện trung dưỡng chất dinh dưỡng vào những cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chính hoặc thân nặng nề 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “cách chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện”

Leave a Reply

Gravatar